Thang máy Fuji và 8 sự thật bạn cần phải biết về thang máy Fuji chính hãng

1. Thang máy Fuji của nước nào?

Fuji là một thương hiệu rất nổi tiếng và lâu đời đến từ Nhật Bản được sử dụng rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Được thành lập từ năm 1948, đến nay tên tuổi của thương hiệu Fuji đã được khẳng định tại Nhật Bản và trên thị trường quốc tế. Với nhiều ưu điểm tuyệt vời và giá cả rất cạnh tranh, thang máy Fuji luôn là lựa chọn hàng đầu cho nhà dân, công ty và các công trình công cộng. Hiện nay tại thị trường Việt Nam có thể nhập khẩu được động cơ và tủ điện Fuji từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia với các mức giá và chất lượng khác nhau.

2. Ưu điểm nổi bật của thang máy Fuji

 • Tủ điều khiển vi xử lý 32 bit & Biến tần đồng bộ (tích hợp 2 trong 1) chuyên dụng cho thang máy của hãng áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp thang chạy êm, tiếng ồn rất nhỏ, dừng tầng nhanh và chính xác.
 • Động cơ kéo sử dụng loại động cơ không hộp số từ trường nam châm vĩnh cửu nên rất nhỏ gọn, êm ái bền bỉ đặc biệt tiết kiệm điện năng lên đến 40% so với loại có hộp số khác.
 • Công nghệ biến tần VVVF  điều khiển giúp tiết kiệm năng lượng hơn
 • Được thiết kế đồng bộ của hãng FUJI, các thông số thiết bị được hãng tính toán phù hợp các tiêu chuẩn TUV, JIS, CE, CL nên thang máy của hãng luôn đảm bảo độ an toàn, tin cậy cao, tính ổn định cao, độ êm ái khi vận hành, rất tiết kiệm điện năng và có tuổi thọ lâu dài.
 • Giá rất mềm phù hợp với nhà dân.
Động cơ thang máy FUJI Nhật Bản tiết kiệm điện năng 40% so với loại có hộp số
Động cơ thang máy FUJI Nhật Bản tiết kiệm điện năng 40% so với loại có hộp số

     Để tìm hiểu ưu nhược điểm của động cơ không hộp số và động cơ có hộp số các bạn tìm hiểu tại đây!

3. Các chức năng an toàn

 • Hệ thống điều khiển tín hiệu hoạt động được thiết kế theo công nghệ truyền CAN/BUS đảm bảo tín hiệu xử lý nhanh nên an toàn khi có lỗi đột ngột.
 • Các bộ phận: Bộ giới hạn vận tốc, Bảo vệ quá tải, Bộ khóa an toàn cửa, Hệ thống thắng cơ, Bộ giới hạn hành trình…
 • Bộ photocell hồng ngoại dạng mành tăng chức năng bảo vệ an toàn cửa khi thang máy đang mở, đang đóng mà có vật cản cửa thang sẽ tự động mở ra.
 • Bảo vệ mất pha và ngược pha, tăng áp, sụt áp, thấp dòng, quá dòng
 • Bộ cứu hộ tự động ARD (Auto Rescue Device): Khi nguồn điện chính bị mất đột ngột hoặc lỗi, thiết bị này sẽ tự động đưa cabin thang máy đến tầng gần nhất và mở cửa để cho khách ra ngoài. Nguồn điện dự trữ sẽ tự động nạp lại khi có điện.

4. Có những loại thang máy Fuji nào?

Tại thị trường Việt Nam có 2 phân khúc thang Fuji là Thang máy Fuji liên doanhThang máy Fuji nhập khẩu nguyên chiếc.

– Thang máy liên doanh Fuji (Thang máy Fuji Việt Nam)

Thang máy liên doanh là dòng thang máy không đồng bộ, linh kiện( Động cơ, tủ điện, ray, cáp, nút bấm…) nhập từ nhiều hãng khác nhau còn Cabin (thùng thang) và cánh cửa tầng gia công tại Việt Nam. Thương hiệu thang liên doanh được đặt theo tên của công ty.

Ưu Điểm

 • Giá thành rẻ (chỉ bằng 1/2 so với thang máy Fuji nhập khẩu nguyên chiếc).
 • Thời gian lắp đặt nhanh, có thể đặt hàng chỉ trong khoảng 70-80 ngày là đã được sản xuất và lắp đặt.
 • Phí bảo trì và thay thế linh kiện thấp, phù hợp với thiết kế thang máy gia đình.
 • Cabin được sản xuất trong nước phù hợp với nhu cầu công trình.

Nhược Điểm

 • Thang máy không đồng bộ vì các thiết bị chính như máy kéo, hệ điều khiển tín hiệu, hệ điều khiển động lực, rail, cáp tải, đầu cửa… nhập khẩu tại nhiều nơi khác nhau.
 • Chất lượng không được kiểm duyệt qua cục an toàn lao động ( Trực thuộc bộ lao động thương binh và xã hội) và cục kiểm định chất lượng.
 • Nội thất không được tinh xảo như thang máy nhập khẩu.
 • Nguy cơ xảy ra tai nạn tỉ lệ thấp nhưng vẫn có thể xảy ra hơn so với loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.
 • Hiện nay, thị trường thang liên doanh cạnh tranh rất khốc liệt nên rất nhiều công ty chấp nhận giảm chất lượng sản phẩm và dịch vụ để giảm giá thành nên thang liên doanh nếu không lựa chọn và tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ mua phải hàng cỏ, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

– Thang máy Fuji nhập khẩu nguyên chiếc

Là loại thang nhập khẩu đồng bộ (100%), tất cả linh kiện đều được sản xuất tại một hãng trên một bản vẽ thiết kế cơ khí tổng thể, hàng nhập nguyên chiếc theo Container, đi theo đường biển về cảng HẢI PHÒNG (Miền Bắc), cảng Cát Lái (Hồ Chí Minh), Cảng Đà Nẵng (Miền Trung), kẹp chì Hải Quan về chân công trình. Hồ sơ nhập khẩu đầy đủ gồm: CO, CQ, BILL, PACKING LIST.

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc hàng sẽ được đóng theo container kẹp chì hải quan về tới chân công trình
Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc hàng sẽ được đóng theo container kẹp chì hải quan về tới chân công trình
Chì hải quan để đảm bảo thang được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện
Chì hải quan để đảm bảo thang được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện
Cắt chì mở container để đưa hàng vào công trình
Mở container đưa hàng vào công trình
Mở container đưa hàng vào công trình
Mở container đưa hàng vào công trình
Hàng được tháo dỡ bằng cẩu vào công trình
Hàng được đưa vào công trình
Hàng được đưa vào công trình

     Có thể bạn quan tâm Thang máy nhập khẩu cần giấy tờ gì để chứng minh tính pháp lý của sản phẩm

Trên thế giới có các hãng thang máy nhập khẩu nổi tiếng hiện nay như :  PICONORM, SCHINDLER, MP LIFTS, MITSUBISHI, ECOFUJI…..

Ưu điểm

 • Được sản xuất trên bản vẽ thiết kế cơ khí tổng thể và gia công trên dây chuyền hiện đại bậc nhất thế giới.
 • Độ an toàn cao hơn so với thang máy liên doanh.
 • Chất lượng được kiểm duyệt bởi cục an toàn và cục kiểm tra chất lượng.
 • Mẫu mã nội thất đa dạng, phong phú, tinh xảo.
 • Sản phẩm đồng bộ từ con ốc vít.

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn so với thang liên doanh.
 • Thời gian đặt hàng và cung cấp lâu thông thường từ 3-5 tháng.
 • Chi phí bảo trì và thay thế thiết bị sau thời gian bảo hành cao hơn thang máy liên doanh

5. Cảnh báo với chiêu trò thang liên doanh cabin nhập khẩu

 • Hiện tại thị trường Việt Nam xuất hiện dòng thang máy liên doanh Cabin nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Hy Lạp…..Dòng sản phẩm này sinh ra bản chất là để đánh tráo khái niệm của thang liên doanh và thang nhập khẩu nguyên chiếc. Rất nhiều khách hàng do không hiểu bản chất nên đã lầm tưởng rằng dòng thang liên doanh Cabin nhập khẩu này chính là thang nhập nguyên chiếc. Người mua cần lưu ý rằng Thang nhập nguyên chiếc là dòng thang đồng bộ 100%, tất cả các bộ phận đều được sản xuất tại một hãng duy nhất.
 • Về chất lượng thì dòng thang này thì chất lượng chẳng khác gì thang liên doanh Cabin sản xuất tại Việt Nam mà giá lại bị cao hơn chỉ vì Cabin nhập.
 • Thậm chí có những đơn vị vẫn gia công cabin trong nước sau đó lam giả giấy tờ để lừa khách hàng.
 • Các hãng thang lớn trên thế giới họ chỉ xuất khẩu động cơ, tủ điện hoặc nguyên đai nguyên kiện một cây thang máy chứ không bao giờ chỉ xuất khẩu Cabin cả. Những đơn vị xuất khẩu Cabin chỉ là những xưởng gia công nhỏ lẻ ở nước ngoài với chất lượng gia công cơ khí kém mà thôi.

6. Rủi ro tiềm ẩn, tiền mất tật mang từ việc sử dụng “Thang cỏ”

“Thang cỏ” là gì?

 • Trong thị trường thang máy liên doanh tại Việt Nam có một khái niệm được gọi là “Thang cỏ”  dùng để chỉ những chiếc thang máy được tái chế lại từ thang máy cũ. Các xưởng thang máy nhỏ lẻ hầu hết sẽ đi thu mua lại thang máy cũ về tái chế, tân trang trau chuốt lại sau đó làm giả giấy tờ để bán lại cho khách hàng với giá của một chiếc thang mới.
Những quảng cáo "Thu mua thang máy cũ" nhan nhản trên thị trường Việt Nam
Những quảng cáo “Thu mua thang máy cũ” nhan nhản trên thị trường Việt Nam

Rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng “Thang cỏ”

Do giá của dòng thang này rất rẻ (chỉ bằng 1/2 số tiền để mua thang máy mới ) nên vẫn được rất nhiều khách hàng sử dụng vì “Hợp túi tiền” và tin vào tư vấn “Ngon, bổ, rẻ” của nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên dòng thang này lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

 • Rủi ro về mất an toàn:

Khi sử dụng quá lâu, trên 10 năm, thang máy sẽ tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn đến từ máy kéo, cáp kéo, thiết bị phanh, cảnh báo quá tải,… Đã có không ít tai nạn đến từ sự xuống cấp, hư hỏng các thiết bị nói trên.

Các thiết bị quan trọng như máy kéo, puli, tủ điện… quá cũ được tái sử dụng sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn
Các thiết bị quan trọng như máy kéo, puli, tủ điện… quá cũ được tái sử dụng sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn
 • Tiền mất tật mang:

Thang máy sử dụng lâu sẽ có 2 loại hao mòn. Một là hao mòn hữu hình, là loại hao mòn do quá trình sử dụng. Hai là hao mòn vô hình, chính là sự lỗi thời về mặt công nghệ theo thời gian. Vì vậy mà “Thang cỏ” rất hay bị hỏng vặt, các linh kiện xuống cấp rất nhanh sẽ phải thay thế sớm. Tưởng mua được hàng rẻ mà lại hóa đắt.

Làm sao để nhận biết “Thang cỏ”

 • Những loại thang máy giá rẻ bất ngờ chỉ từ 200-260 triệu, với một chiếc thang máy mới thì sẽ không bao giờ có giá này.
 • Các công ty thang máy nhỏ lẻ 1-2 thành viên, không có thương hiệu, không nuôi kỹ thuật vận hành, lắp đặt, sửa chữa để kiểm soát chất lượng thang máydịch vụ sau bán hàng cho khách hàng thì họ sẽ bán thang cỏ để cạnh tranh về giá.

    Vì thế khi mua hàng khách hàng nên lựa chọn những công ty có hệ thống văn phòng chuyên nghiệp, thâm niên lâu năm trong nghề, có hồ sơ năng lực tốt, có nhiều nhân viên, có đội kỹ thuật lắp đặt vận hành và trực sự cố thì hầu hết sẽ không bán thang cỏ để bảo vệ thương hiệu.

7. Thông số, tải trọng và kích thước của thang máy Fuji

Thang máy Fuji được thiết kế với nhiều tải trọng khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Thường từ số người sử dụng ta sẽ lựa chọn tải trọng phù hợp. Mời các bạn xem bảng dưới đây để lựa chọn được tải trọng phù hợp cho gia đình nhé!

Bảng tính tải trọng, kích thước của thang máy Fuji
Bảng tính tải trọng, kích thước của thang máy Fuji

8. Báo giá thang máy gia đình Fuji chính hãng

Đây là báo giá tiêu chuẩn của thang máy Fuji liên doanh với cấu hình động cơ, tủ điện xuất xứ Hàn Quốc với thang 02 điểm dừng. Tăng 01 điểm dừng giá tăng 15 triệu.

-Giá thang máy Fuji 350kg chỉ từ 280 triệu

 • Đây là mức tải trọng phù hợp với gia đình từ 3-4 người
 • Kích thước hố thang: 1500x1500mm
 • Kích thước Cabin : 1100x900x2300mm
 • Hố Pit: 500-1500mm
 • Chiều cao OH: 3500-4500mm
 • Cửa mở tự động 2 cánh từ tâm kích thước 700mm

>>>>Tìm hiểu kỹ hơn về thang máy fuji 350kg

-Giá thang máy Fuji 450kg chỉ từ 295 triệu

 • Đây là mức tải trọng phù hợp với gia đình từ 4-6 người
 • Kích thước hố thang: 1600x1600mm
 • Kích thước Cabin : 1200x1000x2300mm
 • Hố Pit: 500-1500mm
 • Chiều cao OH: 3500-4500mm
 • Cửa mở tự động 2 cánh từ tâm kích thước 700-750mm

>>>>Tìm hiểu kỹ hơn về thang máy fuji 450kg

-Giá thang máy Fuji 630kg chỉ từ 310 triệu

 • Đây là mức tải trọng phù hợp với gia đình từ 6-8 người
 • Kích thước hố thang: 1800x1800mm
 • Kích thước Cabin : 1400x1200x2300mm
 • Hố Pit: 1000-1500mm
 • Chiều cao OH: 3500-4500mm
 • Cửa mở tự động 2 cánh từ tâm kích thước 800-850mm

>>>>Tìm hiểu kỹ hơn về thang máy fuji 630kg

-Giá thang máy Fuji 800kg chỉ từ 325 triệu

 • Đây là mức tải trọng phù hợp với gia đình từ 8-11 người
 • Kích thước hố thang: 2000x2000mm
 • Kích thước Cabin : 1600x1400x2300mm
 • Hố Pit: 1000-1500mm
 • Chiều cao OH: 3500-4500mm
 • Cửa mở tự động 2 cánh từ tâm kích thước 900-950mm

-Giá thang máy Fuji 1000kg chỉ từ 340 triệu

 • Đây là mức tải trọng phù hợp với gia đình từ 11-14 người
 • Kích thước hố thang: 2200x2200mm
 • Kích thước Cabin : 1800x1600x2300mm
 • Hố Pit: 1000-1500mm
 • Chiều cao OH: 3500-4500mm
 • Cửa mở tự động 2 cánh từ tâm kích thước 1000-1050mm

Với những hố thang có kích thước phi tiêu chuẩn hoặc khách hàng muốn tìm hiểu giá thang máy Fuji Nhập khẩu nguyên chiếc xin vui lòng điền thông tin vào bảng dưới đây, thang máy Ecofuji Việt Nam nhận được thông tin sẽ báo giá cho quý khách hàng ngay lập tức. Ecofuji xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm!

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  ?Trụ sở chính : Biệt thự Y01-L13, An Phú Shop Villa, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội
  ?Hotline: 0792.306.306 & 0367.022.048
  ?Email: cskh@ecofuji.vn