Thang máy gia đình vách kính và những điều bạn phải biết trước khi lắp đặt thang máy gia đình kính

Thang máy gia đình vách kính đã trở thành một trong những xu hướng mới trong thiết kế và xây dựng nhà ở hiện đại. Với sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ và tính tiện ích, thang máy vách kính không chỉ mang lại sự tiện lợi trong di chuyển mà còn tạo điểm nhấn cho không gian sống. Bài viết này thang máy FujiLift sẽ phân tích về chủ đề này và tìm hiểu lý do tại sao thang máy gia đình vách kính trở thành một lựa chọn rất phổ biến cho các gia đình hiện nay.

1. Thang máy gia đình vách kính là gì?

Thang máy vách kính hay thang máy khung khung thép vách kính là một loại thang máy có vách buồng thang và vách hố thang được làm bằng kính. Điều này tạo ra một không gian mở và tạo cảm giác thoáng đãng khi di chuyển. Vách kính thường được làm từ kính cường lực, có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Điều này đảm bảo rằng người sử dụng thang máy không phải lo lắng về vấn đề an toàn trong quá trình di chuyển.

2. Ưu điểm, nhược điểm của thang máy gia đình vách kính

-Ưu điểm:

+Tính thẩm mỹ:

Một trong những lợi ích đáng kể của thang máy gia đình vách kính là tính thẩm mỹ. Vách kính tạo ra một vẻ đẹp tinh tế và hiện đại, giúp không gian trở nên mở rộng hơn. Sự trong suốt của vách kính cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên qua, làm tăng cường cảm giác không gian, đồng thời tạo ra một cảm giác thoáng đãng và thoải mái. Thang máy vách kính cũng tạo ra một khung cảnh đẹp mắt khi di chuyển, cho phép người sử dụng thưởng thức cảnh quan nội thất và ngoại thất của ngôi nhà.

+Tiết kiệm diện tích:

Thang máy gia đình bằng kính sẽ tiết kiệm diện tích hơn so với thang máy gia đình hố bê tông.
Ví dụ để làm được thang máy có buồng thang kích thước RxS: 1100x900mm thì để làm thang hố bê tông sẽ cần kích thước phủ bì hố thang là RxS: 2000x2000mm. Trong khi đó nếu làm phương án thang máy gia đình bằng vách kính thì chỉ cần phủ bì hố thang RxS: 1600x1600mm. Tiết kiệm rất nhiều diện tích so với phương án khung hố bê tông truyền thống.

-Nhược điểm:

+Chi phí:

Thang máy gia đình vách kính sẽ có chi phí cao hơn so với thang máy gia đình hố bê tông do yêu cầu kỹ thuật và vật liệu có giá thành cao hơn.

+Dễ bám bẩn:

Vách kính thang máy sẽ dễ bị bám bẩn nên thang máy gia đình kính sẽ đòi hỏi quy trình bảo trì đặc biệt hơn để duy trì tính trong suốt và thẩm mỹ.

3. Vị trí đặt thang máy gia đình vách kính

+Đặt ở trung tâm phòng khách

-Đặt thang máy vách kính ở khu vực phòng khách tạo điểm nhấn thẩm mỹ và tiện lợi. Khi được đặt ở vị trí này, thang máy trở thành trung tâm thị giác và tạo sự sang trọng cho không gian sống chung.

Thang máy kính đặt ở trung tâm phòng khách
Thang máy kính đặt ở trung tâm phòng khách

+Đặt bên cạnh khu vực thang bộ:

Thang máy vách kính có thể được đặt song song với cầu thang hiện có để tạo ra một lối đi thứ hai dọc theo ngôi nhà. Điều này cung cấp lựa chọn di chuyển linh hoạt cho gia đình và đồng thời tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho khu vực cầu thang.

Thang máy kính đặt bên cạnh cầu thang bộ
Thang máy kính đặt bên cạnh cầu thang bộ

+Đặt giữa khu vực thang bộ:

Việc đặt thang máy giữa thang bộ giúp tận dụng không gian hiệu quả. Thay vì phải dành một không gian riêng biệt cho thang máy và thang bộ, việc kết hợp chúng lại giúp tiết kiệm diện tích và tạo ra một không gian sử dụng linh hoạt hơn. Vách kính trong suốt tạo cảm giác không gian mở rộng hơn và cho phép ánh sáng tự nhiên thẩm nhập vào các khu vực khác nhau của ngôi nhà.

+Đặt ở phòng ngủ

Đặt thang máy vách kính gần phòng ngủ giúp tạo sự tiện lợi và thoải mái khi di chuyển giữa các tầng trong quá trình nghỉ ngơi

Thang máy kính đặt ở phòng ngủ
Thang máy kính đặt ở phòng ngủ

+Đặt ở ngoài trời

Thang máy vách kính cũng có thể được đặt ngoài trời, chẳng hạn như trên ban công, hồ bơi hoặc sân vườn. Điều này tạo ra một trải nghiệm độc đáo và tận hưởng cảnh quan xung quanh trong quá trình di chuyển.

Thang máy gia đình vách kính lắp đặt ngoài trời
Thang máy gia đình vách kính lắp đặt ngoài trời

THÔNG TIN LIÊN HỆ

?Trụ sở chính : Biệt thự Y01-L13, An Phú Shop Villa, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội
?Hotline: 0792.306.306 & 0367.022.048
?Email: cskh@ecofuji.vn